ลงพื้นที่กรณีชายถูกปล่อยทิ้งไว้บริเวณใต้สะพานปทุมธานี 1 ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี เป็นเวลา 3 วันแล้ว โดยชายคนดังกล่าว มีพฤติกรรมตัดพ้อน้อยใจที่โดนทิ้ง คิดจะฆ่าตัวตาย

Hits: 26

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. เวลา 16.00 น สนง.พมจ.ปทุมธานี ได้รับการประสานงานจากพลเมืองดีว่า มีชายถูกปล่อยทิ้งไว้บริเวณใต้สะพานปทุมธานี 1 ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี เป็นเวลา 3 วันแล้ว โดยชายคนดังกล่าว มีพฤติกรรมตัดพ้อน้อยใจที่โดนทิ้ง คิดจะฆ่าตัวตาย ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือ นั้น
เวลา 16.10 น. นางเบญจมาส สมศรี พมจ.ปทุมธานี ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน อพม.ในพื้นที่ ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือโดยด่วน จากการสอบข้อเท็จจริงชายดังกล่าวชื่อ นายสมหวัง (นามสมมุติ) อายุ 46 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชน อยู่ที่ ต.บ้านป่า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี มีปัญหาครอบครัว ถูกภรรยาบอกเลิกและทิ้งให้อยู่ลำพัง ไม่มีงานทำ ไม่มีที่พักอาศัย จึงคิดจะโดดน้ำฆ่าตัวตาย เคราะห์ดีที่พลเมืองดีบริเวณนั้นให้การช่วยเหลือไว้ จนท.ได้ให้กำลังใจ และให้คำแนะนำปรับทัศนคติในการดำเนินชีวิตต่อไป นายสมหวัง จึงมีอาการสงบลง และประสงค์เข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพฯ จนท.จึงนำตัวนายสมหวัง ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สวนพริกไทย และประสาน ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดปทุมธานี รับตัว เข้าสถานคุ้มครองฯ ตามกระบวนการช่วยเหลือบำบัด ฟื้นฟูสภาพจิตใจ ต่อไป